Công dụng của tủ bếp gỗ chữ I và cách bố trí thiết bị nhà bếp

Sử dụng đồ nội thất gỗ trong nhà bếp thì sản phẩm nội thất không thể thiếu đó chính là tủ bếp gỗ. Có thể dựa vào diện tích của nhà bếp mà chúng ta nên chọn thiết kế tủ bếp gỗ chữ I, hay là tủ bếp chữ U. Thông thường những mẫu tủ bếp gỗ chữ I được dùng chủ yếu trong những ngôi nhà nhỏ, còn tủ bếp chữ U phù hợp với ngôi nhà có diện tích lớn.

Chọn mẫu tủ bếp gỗ chữ I cho nhà nhỏ

Mẫu tủ bếp gỗ chữ I được thiết kế sắp xếp tất cả đồ vật trong một diện tích thẳng dài, giúp các ngôi nhà có diện tích nhỏ để được nhiều đồ vật hơn. Công việc làm bếp cũng thuận tiện, tất cả được diễn ra theo một quy trình nhất định. Việc đi lại di chuyển cũng dễ dàng, không bị cản trở.

Chọn mẫu tủ bếp gỗ chữ I
Chọn mẫu tủ bếp gỗ chữ I

Hơn nữa ngoài việc thiết kế tủ bếp gỗ chữ I phù hợp với căn nhà thì việc bố trí các đồ vật đi kèm như lò vi sóng cũng cần phải được đặc biệt quan tâm. Dựa vào yếu tố phong thủy để sắp xếp hợp lý.

Đặt thiết bị điện như thế nào trong thiết kế tủ bếp gỗ chữ I

Tủ lạnh được ví như là “Kho của” của gia đình. Vì vậy mà khi muốn đặt trong phòng khách, gia chủ cần chú ý không để tủ lạnh chéo góc với cửa ra vào, cũng không nên đặt tại ví trí đối diện vì bởi sẽ khiến cho tài lọc không ổn định, thậm chí là công danh tài lộc sẽ bị đi xuống, thất thoát tiền bạc.

Lò vi sóng mang thuộc tính Hỏa, còn bình thủy, vòi nước, bồn rửa bát thuộc tính Thủy. Thủy và Hỏa kỵ nhau vì thế không được bố trí lò vi sóng tại vị trí đối diện hoặc quá gần với bồn rửa sẽ tạo ra xung khắc. Hay để tiết kiệm diện tích thì nhiều người còn sắp xếp lò vi sóng trên đầu tủ lạnh là xung khắc. Và theo khoa học thì sóng điện từ của những thiết bị này phát ra sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe người trong gia đình. Tốt nhất là bạn không nên đặt bất kì thứ gì lên nóc tủ lạnh.

Vị trí đặt phụ kiện tủ bếp gỗ
Vị trí đặt phụ kiện tủ bếp gỗ

Ngoài các vấn đề liên quan đến phong thủy thì việc đặt lò vi sóng đúng cách cũng giúp bảo quản và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị điện. Khi đặt lò vi sóng trên mẫu tủ bếp gỗ chữ I (http://dogotamthu.com/tu-bep-go-chu-i-go-thit-bi-tran/) người dùng cần phải lưu ý đặt lò cao hơn nền nhà ít nhất 80cm, đặt cách tường từ 10 – 15cm và cách trần nhà từ 40cm. Hoặc sử dụng các loại tủ chuyên dụng dùng đặt lò vi sóng để bảo vệ thiết bị.

Cửa hàng đồ gỗ Tâm Thu

303 Lê Trọng Tấn,P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM

Email: dogotamthu@gmail.com

Tư Vấn Bán Hàng (8h – 21h hàng ngày) 0919.892.677 0906.875.815

Công dụng của tủ bếp gỗ chữ I và cách bố trí thiết bị nhà bếp
5 (100%) 1 vote