Giải đáp những thắc mắc trong lĩnh vực khảo sát địa chất công trình

Như những gì chúng ta biết ngành địa chất là một trong những lĩnh vực vô cùng cùng khó, hầu hết tất cả các nhóm công việc liên quan đến địa chất đều rất phứt tạp. Rất nhiều nghi vấn và câu hỏi được đặt ra xoay quanh vấn đề đề này và trong công tác khoan địa chất để xây dựng công trình công tác khảo sát địa chất công trình đóng vai trò vô cùng quan trọng, góp phần làm nền tảng để xây dựng nền mòng đảm bảo chất lượng công trình đạt được mức tối thiểu cho phép. Không phải bất kỳ ai theo ngành khảo sát địa chất đều có thể tự thực hiện tốt mọi vấn đề liên quan. Trong bài viết lần này hãy cùng công ty địa chất chúng tôi tìm hiểu những nghi vấn thường gặp trong công tác khoan khảo sát địa chất là như thế nào nhé.

Như những ai đã theo ngành khoan khảo sát địa chất một thời gian thì sẽ nhận thấy một điều rất là cơ bản là không phải bất kỳ địa hình nào cũng sẽ đều áp dụng cùng một hình thức khoan khảo sát sẽ tùy thuộc vào từng địa hình mà các bước khoan khảo sát sẽ có những biến đổi nhất định. Trên thực tế thì với công nghệ hổ trợ như hiện nay công tác khoan dia chat có thể thực hiện được ở mọi địa hình từ đồng bằng cho đến vùng núi, trên cạn, dưới nước… Tuy nhiên, để đảm bảo thực hiện đùng quy trình thì thật dự không phải trường hợp nào cũng thuận lợi. Vậy nghi vấn thường găp ở đây là gì? Cùng tìm hiểu xem thế nào nhé.

Vấn đề khó khăn nhất trong công tác khoan địa chất ấy chính là yếu tố bất ngờ không phải bất kỳ lỗ khoan nào cũng sẽ như nhau trên cùng một địa hình chỉ với một diện tích khoảng 200m2 và thực hiện ở vùng địa hình là vùng núi đất cát và những khu vực bên sông bạn sẽ thấy, Chỉ với những lỗ khoan đầu là chúng ta đã nhận thấy sự khác biệt ở những lỗ khoan, sự bất thường về địa chất khi đó cần phải có những mũi khoan phù hợp hơn để khai thác hiệu quả.

Lấy mẫu đất phân tích không khó nhưng điều khó chính là phân tích chúng sao cho chính xác nhất hoặc nằm trong tỉ lệ sai số cho phép, để phân tích chính xác người phân tích sẽ phải khảo sát các lỗ khoan ghi dấu những sự khác biệt ở từng lỗ khoan bất thường, dùng những công nghệ để phân tích tình chất của đất một cách cụ thể rồi mới kết luận kết quả. Đưa ra các giải pháp tư vấn sao cho hiệu quả nhất và đấy cũng là những công việc của các công ty khoan địa chất.

Công ty cho thuê khoan và khảo sát địa chất
Địa chỉ: 49 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, tp HCM
Điện thoại: 0938.161.031

Giải đáp những thắc mắc trong lĩnh vực khảo sát địa chất công trình
Rate this post