Nguyên tắc an toàn chính xác khoan khảo sát địa chất công trình

Việc tiến hành khoan địa chất chính là nhằm mang đến một giải pháp an toàn để tiến hành xây dựng một dự án lớn. Ngoài việc tính toán đúng kỹ thuật thì phải chọn máy khoan cũng rất quan trọng mà cần phải lưu ý. Đồng thời khi muốn khoan địa chất công trình đòi hỏi phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn khoan khảo sát địa chất công trình.

Khoan địa chất công trình
Khoan địa chất công trình

An toàn khi khoan khảo sát địa chất công trình

Đối với việc khoan khảo sát địa chất công trình thì việc khảo sát trước đúng kỹ thuật là yêu cầu đầu tiên cần phải có. Việc xây dựng các công trình thủy lợi, các công trình giao thông cần những phương án khảo sát địa chất chính xác. Vì những công trình này dễ dàng hay có nguy cơ sẽ bị xuống cấp sau một thời gian xây dựng nếu như việc đo lường lập phương án cẩu thả.

Nhiều nhà cửa và công trình bị sụp đổ, sụt móng làm nứt công trình dẫn đến kết cấu bị ảnh hưởng do công tác khoan khảo sát địa chất không thực hiện đúng, lập phương án không cụ thể.

Để đảm bảo an toàn khi thi công xây dựng thì khi khảo sát địa chất công trình phải xác định được các điều kiện cơ lý, thành phần đất đá lập dự án triển khai xây dựng công trình. Phân tích đầy đủ đưa ra các số liệu cụ thể để xây dựng nền móng vững chắc. Phương pháp đóng cọc công trình an toàn và vững trãi. Nên nhớ rằng dù cho công trình đẹp đến đâu nếu như thi công cẩu thả không đúng kỹ thuật thì sẽ không đảm bảo chất lượng, và mọi thi công đều sẽ trở nên vô nghĩa.

An toàn khoan địa chất
An toàn khoan địa chất

Nguyên tắc khoan địa chất

Việc xác định lỗ khoan khoảng cách lỗ là điều quan trọng. Nhiều nhà thầu tránh những báo giá khoan địa chất đắt tiền lựa chọn phương án giá khoan rẻ tiền rút lõi công trình dẫn đến việc công trình bị xuống cấp trầm trọng khi hoàn thành. Cần phải khoan đủ lỗ và đúng yêu cầu khoan sâu để xác định rõ tính chất của địa chất.

Khoan khảo sát địa chất công trình
Khoan khảo sát địa chất công trình

Khoảng cách giữa các lỗ khoan không được quá lớn. Vì khoan cách xa khi đánh giá khảo sát địa cất công trình sẽ không đánh giá đúng được tính cất lớp đất đá trong lòng đất. Khó phát hiện và làm sai lệch đi số liệu phân tích kết cấu đất.

PHÒNG THÍ NGHIỆM PHÂN TÍCH ĐỊA CHẤT – ĐỊA KỸ THUẬT KHOA HỌC TỰ NHIÊN

LAS – XD 1722

Địa chỉ: 10/17 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: diachattunhien@gmail.com

Mobile: 0909.537.805 – (028) 625.781.99

Nguyên tắc an toàn chính xác khoan khảo sát địa chất công trình
5 (100%) 1 vote